Tỷ giá ngoại hối trên thị trường mở islamabad - Trên ngoại


Soomro, cố vấn cấp cao của Tundra Fonder – một nhà quản lý quỹ thị trường có trụ sở tại Stockholm. Sự phụ thuộc của Pakistan vào Trung Quốc đã tăng một cách đáng ngạc nhiên”, theo ông A.
Trên thị trường đâu đâu cũng thấy sữa ngoại nhập, trong một đất nước không có USD thì có cần phải như thế không? Bộ Quốc phòng Mỹ mới đây đã tuyên bố rằng họ sẽ dừng viện trợ 300 triệu USD cho nỗ lực chống khủng bố của Pakistan sau khi Lầu Năm Góc thấy rằng Islamabad không đáp ứng được yêu cầu trong việc thực hiện hành động quyết định chống lại các nhóm khủng bố đang hoạt động trong nội địa Pakistan.

Tương tự như các hình thức đầu tư khác, lượng dự trữ ngoại hối dưới hình thức trái phiếu Hoa Kỳ sẽ tùy thuộc vào điều kiện thị trường và nhu cầu đầu tư. 16 tỷ USD ( CASA- 1000), sẽ cho phép xuất khẩu thủy điện dư thừa từ Tajikistan và Kyrgyzstan tới Pakistan và Afghanistan.

Ông cũng nói, việc đẩy mạnh xuất khẩu có thể đem về thêm 2 tỷ USD thu nhập. Như vậy, bình quân 1 năm có trên 1 tỷ USD đổ vào bất động sản.


Dự trữ ngoại hối của Pakistan đang ở mức thấp nhất trong 4 năm trở lại đây. Các tiêu chí đánh giá tác động của tài nguyên đối với tăng trưởng kinh tế.

Pakistan cũng đã mời Nga tham gia dự án điện Trung Á - Nam Á trị giá 1. Điều này gây áp lực lên đồng Rupee và khiến thị trường lo ngại rằng chính quyền Islamabad không lâu nữa có thể sẽ không trả được các hóa đơn nhập khẩu hàng tháng.

Các khoản cho vay từ Trung Quốc và việc phá giá đồng Rupee nước này đã khiến Pakistan bị ngập chìm trong nợ. Ông Minh đánh giá, đây là sự hỗ trợ lớn cho doanh nghiệp, chủ đầu tư phát triển bất động sản, đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế TP SG nói riêng và cả nước nói chung.
Trong vòng 20 tháng qua, dự trữ ngoại hối của quốc gia này đã bị giảm xuống một nửa. Tuy nhiên Pakistan có độ mở của thị trường ngoại hối lớn hơn, một ví dụ là thanh khoản thị trường ngoại tệ của Pakistan cao hơn và đồng PKR được thả nổi có kiểm soát, khác với đồng VND được giao dịch trong biên độ + - 3% theo tỷ giá tham chiếu.
Tỷ giá ngoại hối trên thị trường mở islamabad. Tài nguyên thiên nhiên, đặc biệt là tài nguyên khoáng sản, có đóng góp quan trọng cho tăng trưởng kinh tế thông qua một sổ phương diện: thu hút đầu tư nước ngoài, tạo việc làm, tạo doanh thu cho chính phủ, thu nhập ngoại hối, thúc.

TỶ-GIÁ-NGOẠI-HỐI-TRÊN-THỊ-TRƯỜNG-MỞ-ISLAMABAD